Bóng đèn tiết kiệm điện nhất là loại nào?

Từ khi xuất hiện bóng đèn điện sợi đốt đầu tiên trên thế giới nhân loại đã được chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ trong lĩnh vực thắp sáng qua thời gian được cải tiến liên tục bóng đèn ngày càng trở nên siêu sáng và tiết kiệm điện hơn, so với thế hệ đầu tiên hiện nay đèn điện có thiết kế vượt trội nhỏ gọn và độ bền cao hơn chính vì thế các loại bóng đèn tiết kiệm điện nhất được ra đời ngày càng nhiều để giúp bạn lựa chọn chính xác hãy theo dõi bài viết duwosi đây.

Bóng đèn tiết kiệm điện nhất hiện nay siêu sáng là loại nào?

Trước kia hầu như mọi gia đình đều sử dụng các loại bóng đèn tròn hay bóng đèn sợi đốt với loại này nhược điểm cực lớn của nó đó là chiếm đến 90% tỏa nhiệt khiến cho tuổi thọ rất thấp hơn nữa do sợi tóc được chế tạo rất mảnh và nhỏ chỉ cần đụng chạm nhẹ nhàng cũng khiến nó bị đứt. Nhưng bù lại bóng tròn giúp bạn có ánh sáng thật và ổn định rất tốt cho mắt của trẻ em khi học tập (Bạn có thể tham khảo thêm: Cách chọn đèn bàn học nào tốt nhất cho con)

Với công nghệ chế tạo tiên tiến hiện nay các loại bóng đèn siêu sáng được ra đời có hiệu suất hoạt động tốt hơn không những thế giá thành cũng khá phù hợp với túi tiền người tiêu dùng Việt.

1. Bóng đèn huỳnh quang

Hay còn được gọi là bóng tuýp có khả năng chiếu sáng rất tốt được nhiều gia đình sử dụng, bao gồm nhiều loại khác nhau như T5, T8, T10, T12 với loại T5 và T8 được sử dụng nhiều nhất bởi hiệu suất đạt 85% đến 95%. Nếu gia đình bạn đang muốn tiết kiệm điện hãy sử dụng bóng đèn huỳnh quang để thay thế bóng tròn ngay đi.

Bóng đèn tiết kiệm điện nhất là loại nào?

2. Bóng đèn compact

Dễ nhận biết đó là nó có hình chữ U về nguyên tắc hoạt động cũng không khác so với bóng huỳnh quang có khả năng tiết kiệm điện đến 80%, phát sáng 4 lần so với bóng đèn sợi đốt và tuổi thọ gấp 6 lần chính vì thế đèn compact cũng là sự lựa chọn hàng đầu khi mua bóng tiết kiệm điện.

3. Bóng đèn LED

Được thiết kế từ các chip Led (Diot phát quang) có khả năng tiết kiệm điện đến 80% và tuổi thọ cao nhất trong số các loại bóng đèn hiện nay.

Bóng đèn tiết kiệm điện nhất là loại nào?

Tiết kiệm điện không chỉ ích nước lợi nhà mà còn mang lại nhiều lợi ích xa hơn trong tương lai mỗi người dân hãy biết cách dùng điện hiệu quả tránh lãng phí không cần thiết. Mỗi hành động của chúng ta hôm nay đều ảnh hưởng lớn đến tương lai của của đất nước chính vì thế sử dụng bóng đèn tiết kiệm điện là điều cần thiết.

Summary
Review Date
Reviewed Item
Bóng đèn tiết kiệm điện nhất là loại nào?
Author Rating
51star1star1star1star1star

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *