6 Cách tiết kiệm điện tủ lạnh các bà nội trợ nên biết

10 Cách tiết kiệm điện tủ lạnh các bà nội trợ nên biết

Cách sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện mà mọi người ai cũng cần nên biết để tránh phải thanh toán hóa đơn tiền điện mỗi tháng dày cộm mà không biết nguyên nhân vì sao. Chỉ những lưu ý nhỏ dưới đây thôi cũng giúp gia đình bạn giảm đáng kể chi phí cho những khoản tiền không đâu vào đâu.

10 Cách tiết kiệm điện tủ lạnh các bà nội trợ nên biết

Những cách tiết kiệm điện tủ lạnh bạn nên biết

1. Lau chùi thường xuyên

2 – 3 tháng vệ sinh tủ lạnh một lần giúp loại bỏ các vết bẩn cũng như vi khuẩn là giải pháp đầu tiêu giúp tiết kiệm điện năng hiệu quả. Nên kiểm tra toàn bộ tủ lạnh định kỳ như cánh quạt có bị bụi bẩn hay không, dàn ngưng có hoạt động tốt không….

2. Hạn chế đóng mở nhiều lần

Một lỗi thường gặp của nhiều người đó là mở tủ lạnh rất nhiều lần khiến hơi lạnh thoát ra ngoài không khí làm tăng lượng điện tiêu thụ lên cao.

3. Không quá trống hoặc quá đầy

Nếu tủ lạnh trống sẽ khiến lượng khí lạnh tỏa vào không gian sẽ lớn hơn dẫn đến tiêu tốn điện năng còn ngược lại khi quá đầy khí lạnh không có không gian di chuyển, những vị trí nằm xa cánh quạt sẽ không được làm lạnh, máy sẽ phải hoạt động liên tục để hạ nhiệt độ trong tủ, dễ dẫn đến tình trạng quá tải.

4. Bọc kín thức ăn cho vào tủ lạnh

Khi bọc kín sẽ giúp giữ được độ tươi ngon của thức ăn không những thế nó còn tác động đến hiệu quả làm việc của tủ lạnh được tốt hơn.

5. Rã đông ngăn đông định kỳ (Đối với tủ lạnh đóng tuyết)

Nếu bạn để lớp tuyết dày quá 0.5 cm sẽ gây ảnh hưởng đến luồng không khí trong ngăn đá. Hạn chế không khí ẩm của thực phẩm tồn đọng bên trong tủ, bạn sẽ tiết kiệm được điện năng đáng kể

6. Chọn nơi thông thoáng để đặt tủ lạnh

Nên đặt cách tường và đất khoảng cách 5 cm giúp không khí lưu thông vào tủ lạnh tốt hơn.

Trên đây là một số cách sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện mọi người nên tham khảo, điều quan trọng khi dùng tủ lạnh đó là hãy vệ sinh thường xuyên và kiểm tra có bị thoát khi ở cửa đóng mở không nếu bạn không muốn lãng phí tiền điện hãy thực hiện ngay hôm nay với bài hướng dẫn này nhé.

Summary
Review Date
Reviewed Item
Cảm ơn tác giả chia sẻ bài viết hữu ích!
Author Rating
51star1star1star1star1star

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *